open_air_goethe

มนต์รักหนังกลางแปลง คุณเคยคิดไหมว่า…. คุณอาจจะได้พบรักตอนดูหนัง ( กลางแปลง ) ใครเคยมีประสบการณ์ แวะมาเล่าให้ฟังบ้างนะคะ

     สำหรับคนในชนบทแล้ว ในยุคที่โทรทัศน์ยังไม่ได้มีทุกบ้าน ไฟฟ้ายังไม่ค่อยเข้าถึง การได้ดูหนังกลางแปลงเป็นความตื่นตาตื่นใจอย่างมาก โดยเฉพาะเด็ก ๆ ไม่ว่าจะเป็นหนังขายยารถเร่ หรือหนังกลางแปลงที่จัดฉายในโอกาสต่าง ๆ เช่น งานวัด,งานฉลองกฐินสามัคคี, งานฉลองพัดยศเจ้าอาวาส, งานศพผู้มีอันจะกิน, งานบวชลูกเทวดาของผู้มีฐานะดี, รวมไปถึงงานแก้บน ( หลายคนอาจจะนึกถึงเรื่องเล่า ” ผีจ้างหนัง ) ” เป็นต้น บรรยากาศในงานเต็มไปด้วยผู้ชม ทุกเพศทุกวัย เพราะเป็นความบันเทิงเดียวของชุมชนก็ว่าได้ รอบ ๆ อาจมีการตั้งร้านขายของกิน มีตะเกียงน้ำมันก๊าด หรือตะเกียงแก๊สก้อนจุดไว้ ของกินก็มีให้เลือกหลากหลาย บรรยากาศเหล่านี้ คุณคงคุ้นชินกันมากตามต่างจังหวัดมากกกว่า 

     ทว่ายุค 5G  ที่หนุ่มสาวคนรุ่นใหม่อาจจะห่างหายจากมน เสน่ห์ของหนังกลางแปลงไปบ้าง แต่ก็ยังพอจะมีกิจกรรมดีดีที่ใช้หนังกลางแปลงเป็นสื่อกลางอยู่บ้าง โอกาสนี้ “Goldenduck”  เลยนำภาพบรรยากาศที่เราได้ให้บริการลูกค้าหลากหลายรูปแบบมาฝากนะคะ

 

        นอกจาก“Goldenduck” จะเป็นผู้อยู่เลื้องหลังระบบภาพและเสียงในโรงภาพยนตร์ในปัจจุบันแล้ว เรายังเป็นผู้ที่ริเริ่มการเป็นตัวแทนจำหน่ายอะไหล่ให้กับหนังกลางแปลง และโรงภาพยนตร์   ซึ่งเป็นหัวใจหลักในการฉายหนังกลางแปลง คือ ถ่านฉายหนัง ( แท่งคาร์บอน) ภายใต้ทำแบรนด์ Goldenduck  ซึ่งถือว่าเป็นยี่ห้อที่มีคุณภาพที่ดีที่สุดในประเทศไทยในขณะนั้น ได้มีการจำหน่ายถ่านฉายหนังให้กับโรงภาพยนตร์ และหนังกลางแปลงทั่วประเทศ ซึ่งจะรู้จักกันในชื่อ ”ถ่านเป็ดทอง” มีส่วนแบ่งการตลาดมากกว่า 90% เลยทีเดียว 

 

         “Goldenduck” เปิดบริการให้เช่าเครื่องฉายหนังจอภาพยนตร์ และเครื่องเสียงแบบครบวงจร สำหรับการจัดฉายใน Event ต่าง ๆ ทั้งงาน Indoor และ outdoor งานแสดงแสงสีเสียง ฉายหนังกลางแปลง,  สามารถรองรับทั้งรูปแบบของ DCP ( Digital Cinema Package )  , Blu- ray รวมถึง Online Streaming  รองรับทั้งระบบ Netflix , Apple TV , X-Box game   สามารถเลือกความคมชัด แบบ 2K , 4K พร้อมบริการจอภาพยนตร์ หลากหลายขนาด ( ขนาด 8-12 เมตร ) โดยลูกค้ามารถเลือกขนาดได้ตามความต้องการ  พร้อมด้วยระบบเสียง Dolby Atmos  มาตรฐานระดับโลก”

ขอบคุณรูปภาพจาก